Thứ Bảy, 18/9/2021 | 11:39 GMT+0700+7

Cách gỡ bỏ quảng cáo popup bất kỳ trên trình duyệt

Khi sử dụng Internet thì ắc hẳn sẽ có lúc trình duyệt trên máy tính của bạn sẽ bị nhiễm virus làm cho trình duyệt Chrome, Firefox, IE,… xuất hiện các quảng cáo hoặc PopUp gây phiền hà đến nhu cầu lượt Website của bạn. Và khi đã nhiễm các dạng virus này thì sẽ rất khó để bạn có thể gỡ bỏ chúng ra khỏi máy tính PC hoặc Laptop.

Chính vì vậy, trong bài viết này Hoàng Gia Computer sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cách gỡ bỏ hoàn toàn các quảng cáo hoặc Popup ra khỏi trình duyệt đồng thời bạn cũng biết được cách phòng tránh để không bị nhiễm chúng trong quá trình sử dụng máy tính của mình.

Nguyên nhân và cách phòng tránh an toàn cho trình duyệt

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng trình duyệt xuất hiện các quảng cáo hoặc popup không mong muốn đó chính là do bạn cài đặt những ứng dụng, phần mềm miễn phí vào windows mà không xem kỹ các tiện ích được bật kèm theo. Hoặc có thể bạn vào các trang Web xấu và vô tình click và các quảng cáo có dạng như Download Here, Xem ngay,…..

popup

Chính vì vậy, để phòng tránh các bạn cần phải để ý và xem kỹ các bước khi thực hiện các bước cài đặt phần mềm miễn phí. Đồng thời, cũng nên cài cho máy tính một phần mềm diệt virus tốt nhất để có thể bảo vệ windows an toàn trước những virus từ quảng cáo.

Hướng dẫn gỡ bỏ các quảng cáo PopUp trên trình duyệt

Trước tiên, bạn cần phải tải phần mềm thứ ba được mang tên Malwarebytes Anti-Malware thông qua đường dẫn dưới.

Dowload Malwarebytes tại đây

Sau khi đã tải về hoàn tất, bạn hãy thực hiện cài đặt phần mềm vào máy tính.

Tại giao diện chính của phần mềm Malwarebytes Anti-Malware, bạn chọn nút Scan Now

go_bo_quang_cao_popup_1

Quá trình quét các virus đang ẩn trên trình duyệt của bạn

go_bo_quang_cao_popup_2

Kết quả sau khi đã phát hiện ra các virus gây hại. Bạn hãy chọn nút Apply Action

go_bo_quang_cao_popup_3

Cuối cùng, bạn chọn Yes để khởi động lại máy tính.

go_bo_quang_cao_popup_4

Sau khi khởi động lại máy tính, nếu như trình duyệt của bạn vẫn còn bị lỗi hiện quảng cáo hay một trang chủ của website lạ nào đó, bạn hãy tiến hành thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc cho trình duyệt